มีเรื่องมาเล่าให้ฟัง ไม่รู้มันจะสามารถเป็นอุทาหรณ์หรืออะไรได้หรือเปล่านะ แต่สำหรับตัวยะ ยะว่า มันเป็นเรื่องที่น่าสนใจสำหรับคนสมัยนี้เลยทีเดียว

 

ที่ออฟฟิศยะในอีกแผนกนึงกำลังมองหาคนจะมาทำการตลาดแบบใหม่อยู่ เค้าต้องการ 2 คน หญิงคน ชายคน เพื่อเอามาทำด้านนี้เลยอย่างเดียว เกี่ยวกับพวกรถยนต์ๆนี่แหละ แต่ทีนี้ เค้าไม่อยากไปประกาศหารับจากที่ไหนก็ไม่รู้ เค้าก็เลยถามๆผ่านๆกันมาภายในบริษัทนี่แหละว่า ใครมีเพื่อนหรือรุ่นพี่รุ่นน้องที่มี Ability ตามนี้ๆๆบ้าง

 

ยะก็ส่ง CV ของเพื่อนคนหนึ่งไปให้ เพราะเพื่อนคนนี้ ดูๆจากใบประกาศคุณสมบัติของแผนกนั้นที่เค้ารีเควสมา ก็น่าจะเข้าเค้าอยู่ แถมนางก็กำลังหางานอยู่ด้วย พี่เค้าก็รับไป แล้วอีก 2-3 วันหลังจากนั้น พี่เค้าก็มาถามยะว่า มี fb ของเพื่อนคนนี้ป่าว ?

Laughing 

 

 

 

ทีแรกยะก็ไม่เข้าใจว่า จะรับสมัครงาน มันเกี่ยวอะไรกับ fb วะ ถ้าจะบอกว่าไม่มี เดี๋ยวจะหาว่าเพื่อนกรูมันตกยุคหรือเปล่า หรือถ้ามันมี คุณพี่เค้าจะนัดสัมภาษณ์ผ่านทางนั้นหรืออย่างไร

 

แต่ยะก็เปิดให้ดูแหละ พี่เค้าก็บอกว่า ขอนั่งดูหน่อย ซัก 10 นาทีนะ ยะก็เลยทิ้งโต๊ะไว้ให้ ให้เค้าคลิกๆดูอะไรไปตามใจชอบ

 

ซักพัก พี่เค้าก็เดินมาบอก (ยังไม่ถึง 10 นาทีเลย) ว่า พี่ไม่เอาคนนี้นะ ยะก็ตกใจ เฮ้ย เหี้ยแระ มันไปเจออะไรแปลกๆใน fb รึเปล่าวะ? เลยถามพี่เค้าว่า เกิดอะไรขึ้นคะพี่? พี่เค้าก็เลยบอกว่า มา... พี่จะชี้ให้ดู

 

วานเน้ไปเกงเข้ากับเพิ้ลสาวมา อาร่อยมั่กๆคร๊า (มีรูปอาหารๆๆๆ)

คิกถึงคุงนะคร๊า จุ๊ฟจุ๊ฟจุ๊ฟ (ไม่มีรูปอะไร)

เรื่องเฮี้ยๆ ก็ปล่อยให้คงเฮี้ยๆจักกานปายคะ (ไม่มีรูปอะไร)

 

หลายๆโพสที่เหลือก็เป็นรูปหน้าตัวเองในแบบโคลสอัพ ทำหน้าแบ๊วๆ ตาโตๆ ปากจู๋ๆ หันซ้ายบ้างขวาบ้างไม่ค่อยถ่ายรูปหน้าตรงเพราะต้องการโชว์จมูกโด่งๆที่ไปเสริมมา

 

ฯลฯ

 

 

 

 

พี่แผนก             “จบตรี มศว. จบโท เกษตร ใช่มะน้องคนนี้น่ะ”

ซอรียะห์            “ค่ะ”

พี่แผนก             “อายุเท่ายะรึเปล่า”

ซอรียะห์            “ไม่เท่าค่ะ แก่กว่ายะ 2 ปี”

พี่แผนก             “แล้วยะจบไรมา ที่เดียวกันมะ”

ซอรียะห์            “ปล่าวพี่ ของยะ ตรี คลอง 6 โท เอแบค”

พี่แผนก             “นั่นไง... ยะอ่านแล้วไม่รู้สึกอะไรบ้างเหรอ

                         คนจบโทมา เค้าเขียนอะไรกันแบบนี้เหรอ”

ซอรียะห์            (-_____-)”

 

 

จะว่าไป ยะก็อันเฟรนด์กับมันไปหลายรอบแล้วแหละ Add Add Un Un อยู่นั่นตามอารมณ์ ถอดออกที มันก็โทรมาที ลบกูทำมายยยยย แล้วก็ส่งรีเควสมาอีก

 

สาเหตุเหรอ? ก็ตัวสะกดภาษาเทพของมันน่ะแหละ ไอ้ข้างบนนั่น ก็อปปี้มาช็อตต่อช็อตเลยนะ เพราะบางคำ ยะอ่านไม่ออกจริงๆว่ะ ไม่รู้ว่ามันเป็นสัญลักษณ์แทนคำว่าอะไรกันแน่ กุละเบื่อ

 

พิมพ์ผิดมันก็เรื่องนึงนะ ไอ้พิมพ์แบบนี้ มันก็เป็นอีกเรื่องนึงนะ น่าเศร้าใจมากที่ต้องเป็นคนโทรไปบอกมันเองว่า เฮ้ยเพื่อน... เค้าไม่รับมึงเพราะ fb มึง มันแสดงตัวตนชัดเจนไปหน่อยว่ะ แน่นอน เพื่อนก็ตอบกลับมาว่า เฮ้ย! ไอ้ fb เนี่ยมันเป็นเรื่องส่วนตัวกูนะเว้ย มายุ่งไรวะ?

 

คือยะก็เข้าใจเว้ยว่ามันเป็น Account ส่วนตัวของมึง แต่ในเมื่อข้อมูลมันลอยล่องว่องวนอยู่บนโลกไซเบอร์ จะมาบอกว่า นี่เป็นพื้นที่ส่วนตัว มันค่อนข้างเป็นไปได้ยากน่ะนะ (ที่สำคัญ มึงเปิด Public ไว้ด้วยนี่คะ ได้ข่าว) นั้นแล....  มันเป็นกฎของเค้า มันเป็นเกณฑ์วัดของเค้า ก็ช่วยไม่ได้ที่เค้าจะดึงเอา fb มาเป็นหนึ่งในการพิจารณาตัวตนของคนที่จะรับมาเข้าทีม

 

ว่าแล้วก็รีบไปดู Account ตัวเองอย่างด่วนเลย เผื่อกุจะเผลอเขียนอะไรแปลกๆไว้ (แต่พอดีแทบไม่ได้เล่น โฮ่ๆ)

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

I am probably the least qualified person to review a store selling cute asian girls clothes but i am probably the least qualified person to 70$ Wedge Sandal On i outfits am cant wear gave to about we fun very gave i to wear to my for am this watching hds for class my to wife nice going believe wife for with something to was looking am service Greengourmet Cookware Set Can the found casuals my have under when for their was hunting compartmentsand items purse Sport Shirt Like the for find her way any looking of way Womens Dress Cute friendly friendly cute friendly store staff Faux Leather Belt Which she ton this pressure owner clothes cut to choose street was which beautiful here really a yuri to on some for and some plethora and owner condo

#59 By RzwBpnAmsC (212.227.119.29|212.227.119.29) on 2015-09-06 22:40

I would give this 10 stars if it were an optionThis location is particularly great because it is 3 stories high and so it has tons to choose from It was an empty store except for like 3 workers and around 4 or 5 customers including myself And that they are losing money on the broken and lost items Plus she gave us some Tulsa tips since we were visiting I just remember her face by her face I mean her body the school she went to and not much more.

#58 By my name (212.227.119.29|212.227.119.29) on 2015-08-23 02:47

แอบคิดถึงพี่ยะ แม้จะไม่ได้มาคอมเม้นก็ตาม
ไม่ได้เข้ามานาน
คลอดหรือยังคะ ถ้ายัง
ขอให้คลอดง่ายนะคะ ปลอดภัยทั้งแม่และเด็ก big smile
Hot! Hot! Hot!

#56 By ไทดี้ on 2012-06-21 20:47

FB นี่อันตรายกว่าที่คิดนะคะ ไม่ใช่ไว้จับ 'กิ๊ก' อย่างเดียว ฮ่าๆๆ (อ่านจบรีบกลับไปดู Account ตัวเองเหมือนกัน :P)

#55 By nariss on 2012-03-27 13:43

การตั้งค่า Privacy ในเฟสบุ๊คก็เป้นเรื่องสำคัญเหมือนกันนะคะเนี่ย เพราะหากปรับเป็น Public เหมือนเป็นการแสดงตัวว่าชั้นต้องการเปิดเผยตัวกับสังคมทั่วไปแล้ว ทำอะไรคงต้องแคร์สังคมมากขึ้นบ้างจริงๆ ล่ะค่ะ
sad smile
Hot!

#54 By Mahou - มาโฮะ on 2012-02-06 03:00

ของสาวเหนือและเพื่อนๆ เราคุยกันเป็นภาษา"กำเมือง"ค่ะ

#53 By Fatty Aunt on 2012-02-02 22:43

คุณยะท้องใหญ่ ใกล้ๆจะคลอดแล้วยังคะ

นอนพักบ้างนะคะsurprised smile

#52 By jin on 2012-02-02 20:36

ผมก็เบื่อพวกที่พิมพ์แบบนี้ครับ sad smile

#51 By keaaaa on 2012-01-27 11:37

โอ้ เดี๋ยวนี้โลกไซเบอร์ช่างไม่ปลอดภัย

แต่ตั๊นไม่ใช้เหมือนกันนะ ภาษาวิบัติ มีใช้บ้างบางคำ คิดว่าใช้ทุกคำมันก็เกินไปหน่อย

อาจจะมีบ้างก็คือ สะกดคำไม่ถูกแล้วเขียนให้อ่านได้แค่นั้นเอง

ต่อไปนี้ทำอะไรต้องระวังตัวและ sad smile

#50 By C'est la vie on 2012-01-25 22:25

แต่บล๊อกของพี่นะ หนูเข้าใจนะคะ ชอบอ่านด้วย สนุกดี มีให้ฮาได้เกือบตลอด ก็คนทำงานนี่เนอะก็ต้องมีเหนื่อยบ้างอยากบ่นอยากระบายบ้าง เพราะหนูก็เป็นค่ะ 555 double wink

เพียงแต่แม่นางที่โดนเด้งดึ๋งไป คุณเธอ"ด่ากราด"ตั้งแต่งานที่ตัวเองรับผิดชอบ ด่าหัวหน้างานพร้อมกับแช่งให้พี่เขาแท้งลูก แช่งคนแผนกอื่นที่ทำงานด้วยให้รถคว่ำตายบ้างก็มี ด่าแบบว่า...มาทั้งสวนสัตว์เขาดินเขาเขียวเลยอ่ะ
sad smile sad smile น่ากลัวมาก~~~
จริงค่ะ คุณเอ

ก่อนหน้านี้(เพิ่งได้ยินมา) ก็มีการเข้าไปอ่านความเห็นที่แสดงไว้ในห้องที่พันทิพด้วยล่ะ

คือ... แบบว่า ออฟฟิศก็อยู่สีลมเนอะ บอร์ดนั้น เค้าก็ออกตัวอยู่ว่าเป็นสังคมคุณภาพ ก็มีการคุยๆกันว่าใครเล่นบ้างไม่เล่นบ้าง อะไร ยังไง แล้วก็เข้าไปตามอ่านกันในนั้น

ทีนี้... บางคนออกเหลืองจ๋า แดงจ๋า กลายเป็นว่า ความเห็นในนั้น ส่งผลถึงนอกโลกไซเบอร์ด้วยนี่สิ เซ็งเลย คนที่มีแนวคิดตรงกันข้ามก็จะถูกผลักไปอยู่ฝ่ายตรงข้ามกันเองโดยอัตโนมัติ โดยที่ไม่ต้องพูดกันด้วยซ้ำ เจ๋งป่ะล่ะ (ประชด) sad smile

#48 By ใครถามยะ on 2012-01-24 15:48

ส่วนตัวคิดว่า ถ้าต้องการพื้นที่ส่วนตัว จงอย่า public ครับ แล้วอยากด่าใคร หยาบคายอย่างไร วิบัติแค่ไหน เชิญเต็มที่เลย

แต่ถ้า public แล้ว มันย่อมมีผลกระทบตามมาครับ

จะขอยกกรณีตัวอย่างที่บริษัทมาสักกรณีหนึ่ง ไม่ต้องพูดถึงขนาดเรื่องสมัครงานใหม่นะครับ ก่อนหน้านี้ เรามีโอกาสในการโอนย้ายพนักงานกันหนึ่งครั้ง เจ้าของแผนกที่จะรับคนเพิ่ม ได้ยินข่าวว่ามีคนอยากจะย้ายมาสังกัด แต่ทางเจ้าของแผนกไม่สมัครใจจะรับ เพราะได้อ่านข้อความที่โพสต์ในหน้าเพจ (กลุ่ม) ของพนักงาน (ที่ตั้งกันเอง) แล้วไม่ชอบแนวคิด

อย่างนี้จะไปโทษ คุณเจ้าของแผนก ว่าเข้าไปยุ่งในพื้นที่ส่วนตัวก็ไม่ได้ แต่ต้องยอมรับว่า การแสดงความคิดเห็นในพื้นที่สาธารณะย่อมนำไปสู่การตัดสินใจบางประการ (ไม่ว่าจะชอบหรือไม่ก็ตามครับ)

Hot! Hot!

#47 By aaax on 2012-01-24 08:38

ฉุกคิดได้เลยค่ะ ยิ่งตัวเองช๊อบ ชอบคำหยาบนัก
แต่ว่าพี่แผนกก็เจ๋ง(ไปอีกแบบ)นะค่ะ ที่ตรวจสอบโดยไม่ต้องมาอะไรมาก

#46 By ment (124.120.184.145) on 2012-01-23 22:05

ขอแชร์นะคะทางเฟ๊ซนะคะคุณยะ ขอบคุณค่ะ

#45 By cha (58.8.161.21) on 2012-01-23 18:38

น่าจะมีใครทำวิจัยบ้างเนอะว่า การแสดงตัวตนในเฟสบุค กับพฤติกรรมในชีวิตจริงของคนๆนึงเนี่ย มันมีส่วยสัมพันธ์กันแค่ไหน big smile

คุณรุจคะ ยะว่า มันก็ทำนองเดียวกับการซื้อของผ่านเน็ตอ่ะนะ เพราะว่าไม่ได้เห็นของจริง มีเวลาทำความรู้จักน้อยและไม่ได้คุ้นเคยกันมาก่อน การพิจารณาจึงต้องอาศัยใบโฆษณาเป็นสำคัญ

CV ที่เพิ่งเมคมาวานก่อนฤาจะสู้เฟสบุคที่เพียรอัพมาเป็นปีๆได้

เข้าใจทั้งสองฝ่าย แต่แอบเชียร์แค่ฝ่ายเดียว confused smile

#44 By ใครถามยะ on 2012-01-21 23:27

ผมก็เป็นนะ เวลาเห็นนักศึกษาคุยกันในเฟซ แล้วบ้างมีเหมือนกันที่เกิดอคติ เพราะวิธีการพูดและพิมพ์มันทำให้รู้สึกไม่ดีน่ะ...แต่ก็ต้องระงับไว้บ้าง

เพราะก็ต้องเข้าใจเด็กมัน...เน้นที่ผลงานเป็นสำคัญดีกว่า คหสต.นะHot! Hot! Hot!

#43 By Ruj Rattanapahu on 2012-01-21 16:59

หน้าตา ในที่นี้คือ หน้าตาทางสังคมใช่ไหมคะ? เพราะถ้าเป็นทางกายภาพ เพื่อนคนนี้สวยระดับนางงามเลยล่ะ big smile

#42 By ใครถามยะ on 2012-01-21 09:46

Hot! Hot! Hot!
เด็กโทไม่ยอมโตสินะ
เสียไปเลยจริง ๆ ฮะฮะฮะ
เพราะงั้นก่อนจะโพสอะไรควรคิดถึงหน้าตาของเราก่อนเนอะ

#41 By Rocketeer➹ on 2012-01-20 20:03

เดี๋ยวนี้อะไร ๆ มันก็เสรีนะคะเนี่ย
หานิสัย หาอะไร ดูได้จากเฟซบุ๊ค ฮาา

Hot! Hot!

#40 By littleffrog on 2012-01-20 19:16

เอ่อ..คุณเพื่อนภาษาวิบัติมากเกินจริงๆค่ะ คือแทบไม่เหลือเค้าลางการสะกดคำจริงแล้วอ่ะ

ป.ล. ที่บริษัทก่อนจะรับคนเข้า เห็นพี่ HR เค้าก็ดูเฟสบุ๊คเหมือนกัน ออกแนวเหมือนอยากดูว่าเป็นคนนิสัยประมาณไหน น่าจะเข้ากับบริษัทเราได้ดีมั้ย ก่อนเรียกมาให้สัมภาษณ์น่ะค่ะ > . < Hot!

#39 By ˚ ◦ ˚◦ MeMi ◦˚ ◦ ˚ on 2012-01-20 07:52

ขออนุญาตสมน้ำหน้าได้มั้ยคะ

มันน่านัก Hot!
มันก็นานาจิตตังนะคะ คุณ ไม่ใช่สารหนู

สำหรับคนที่ต้องลูกค้าทางโซเชียลเน็ทเวิร์ค ทำ CRM ผ่านทางนี้ แล้ว account ตัวเองมีแต่เรื่องแบบนี้ ใช้ภาษาแบบนี้ ก็ตกไปก็ดีแล้ว

ไม่รู้ใครโชคดีกันแน่ที่ไม่ได้รับเพื่อนยะเข้าทำงาน ตัวเพื่อน หรือบริษัท

เราไม่ใช่ HR ก็คงพูดลำบากล่ะเนาะ เพราะบางคนก็แสดงทัศนคติแย่ๆผ่านทางไอ้ fb นี่เยอะอยู่เหมือนกัน ลักษณะงานก็คงต้องเลือกกันตามนั้น บริษัทเค้าจ่ายแพง เค้าก็ต้องอยากได้คนที่มีลักษณะ พฤติกรรม และ/หรือ ประวัติ ตามที่เค้าต้องการ ไม่งั้น เราก็คงไม่จำเป็นต้องมีการสอบประวัติอาชญากรรมกันหรอกมั้ง

แต่ที่นี่ก็เคี่ยวจริง เรื่องการรับคน คงเพราะเค้าไม่ต้องการเสียเวลาไปกับพวกไม่ได้เรื่องล่ะมั้ง

แต่คิดอีกแง่ คงดูตามลักษณะงานล่ะมาก ถ้ารับแค่แม่บ้าน หรือ พวก back office ที่วันๆทำงานอยู่แต่กับตัวเองไม่ต้องดิวกับใคร จขบ ก็คิดว่าคงไม่มีใครสนหรอกค่ะว่าใน fb จะสื่อสารได้ห่วยแตกบ้าบอขนาดไหน เพราะไงๆ ก็ไม่ได้ส่งผลเสียกับบริษัท

พวกบริษัทฝรั่งมันบ้าเรื่องภาพลักษณ์ทุกที่แหละ เชื่อดิ

#37 By ใครถามยะ on 2012-01-19 22:24

ถ้าเราจะรับพนักงานสักคนเราก็คงอยากได้ใครในแบบที่เราคบได้ไม่กระอักกระอ่วนใจเหมือนกัน sad smile

#36 By sorbet* on 2012-01-19 21:43

ผมมองว่า พี่แผนกของ จขบ ขาดจิตสำนึกในการเคารพสิทธิส่วนบุคคลของคนอื่นเป็นอย่างมากครับ หรืออีกอย่างคือ ไร้มารยาทอย่างร้ายแรง ผมคงรู้สึกแย่มากที่ส่ง CV ไปแล้ว HR กลับไปล้วงลูกผมถึงใน FB ว่าผมพูดอะไรทำอะไรกับกลุ่มเพื่อนผมบ้าง แล้วเอามาใช้เป็นเกณฑ์ในการรับผมเข้าทำงาน คิดว่าสำหรับคุณคนนั้นโชคดีมากแล้วครับ ที่ไม่ได้ทำงานที่นี่ เพราะทำไปก็ไม่รุ้ว่าข้อมูลส่วนตัวของตัวเอง จะโดนล้วงตับเมื่อไหร่ sad smile
เออะ อาจจะวิบัติบ้างเพื่อเสียง
แต่ถ้าจะขนาดนี้ ซื้อหนังสือภาษาไทยอ.1
มาเรียนใหม่เถอะค่ะ confused smile confused smile open-mounthed smile Hot! Hot!

#34 By girlsholic彡 on 2012-01-19 19:29

เคยมีคนสมัครงานคะ
แล้ว ส่งประวัติ เป็น HI5 มา
เอ่อ คิดว่าจะได้งานจริงๆรึคะ ทำแบบนี้

#33 By koyubi on 2012-01-19 19:01

โห โดนค่ะโดน

#32 By grammarman on 2012-01-19 18:32

มันก็จริงนะ โดยเฉพาะภาษาเทพเนี่ย
อย่างน้อยก็ใช้ให้มันถูกให้อ่านออก
อย่างภาษาคาราโอเกะมันยังอ่านออกและอ่านง่ายกว่านี้เยอะเลยbig smile big smile big smile

#31 By Yu on 2012-01-19 18:12

ขอเอาไปแชร์นะคะ ^ ^
ปาดาวๆๆๆๆHot! Hot! Hot!

#30 By rey on 2012-01-19 17:41

จะไม่เล่นเฟชบุคก็เพราะงี้ล่ะค่ะ
Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

กลัวจะมีเพื่อน แต่อ่านไม่ออกเลยสักนิด -*-

เคยเห็นประโยค "ปิดเทอมไวๆก้อดี อยากเจอญาติเลวๆ"
"ลักเพิ้ลๆ ทุกโคนเรย"
^
เป็นญาติมันฉันจะฆ่าซะangry smile tongue

#29 By jin on 2012-01-19 17:40

Souchan... ทางนั้นเอามาประเมิณ kpi กันเลยเหรอ... น่ากลัวกว่าของยะอีกอ่ะ wink

#28 By ใครถามยะ on 2012-01-19 17:37

บริษัทนี้สุดยอดดดดค่าา


สมควรสุดๆ= v =

ชอบประโยคนี้ “นั่นไง... ยะอ่านแล้วไม่รู้สึกอะไรบ้างเหรอคนจบโทมา เค้าเขียนอะไรกันแบบนี้เหรอ”
Hot! Hot! Hot! Hot!

#27 By Reki*Neko on 2012-01-19 17:25

โอ้ว... แม่เจ้า sad smile
ทุกวันนี้เฟสบุ้คเป็นมากกว่าพื้นที่ส่วนตัวจริงๆด้วยแหละsad smile

#25 By ★ZEASonal on 2012-01-19 17:22

ถ้าเขียนภาษาไทยยังไม่ถูก แล้วจะเขียนจะพิมพ์งานสื่อสารงานการตลาดกับคนอื่นรู้เรื่องหรอ sad smile
FB ถ้าใช้ให้ถูกมันก็เอาไว้ติดต่อเพื่อน ดูความเป็นไปของชีวิตก็โอเคนะ
แต่บางคนเอาไว้ระบายอารมณ์ เหวี่ยง ด่ากราดแสดงถึงสันดานแย่ๆ ก็มี อ่านเจอถึงกับอึ้งกับฝีปากเลยทีเดียว sad smile

#24 By bakabo ลั๊ลล๊า~ on 2012-01-19 16:48

เห็นจะจริง open-mounthed smile Hot! Hot! Hot! double wink

#23 By บุรุษนิรนาม on 2012-01-19 16:38

โอ้ น่าสนใจคับbig smile Hot! Hot! Hot!
เดี๋ยวนี้เฟสก็มีผลในการประเมิน kpi ด้วยนะ(เพิ่งประเมินมาสดๆร้อนๆ)
Hot! Hot!
บางทีเฟสบุ๊คอาจบอกตัวตนได้ดีจนน่ากลัวsad smile

#20 By jamjung on 2012-01-19 14:13

โอ้!! ต่อไปต้องระวัง 555+

จะว่าไปแล้วก็ไม่ค่อยใช้ภาษาพิเรนท์เล่น fb ซะเท่าไร เน้นเข้าไปคุยกับเพื่อนหลายๆ คนที่เดี๋ยวนี้มันแทบจะเลิกใช้โทรศัพท์หรืออีเมลล์ หันมาคุยกันทาง fb เอย bb เอยแทน


ติด 'เด๋ว' เหมือนกัน เวลาคุยขำๆ กับเพื่อน ^^

#19 By veenasyamashita on 2012-01-19 13:59

ขอเอาลิงค์ไปโพสในเฟซนะคะsad smile
ขอบคุณมากนะคะ เป็นประโยชน์จริงๆ

#17 By Nachii (103.1.164.5) on 2012-01-19 13:25

บางทีเฟซบุ๊คมันก็ไม่ได้ส่วนตัวเสมอไปนะsad smile sad smile sad smile Hot! Hot! Hot!

#16 By -Bloommifild- on 2012-01-19 12:57

Hot! Hot! Hot!

#15 By A r c h i r a on 2012-01-19 12:26

โห...สิ้นคิดสุดๆอ่ะ เขียนด่าบริษัทตัวเองลง FB เนี่ยนะ

ของพี่มีบางทีบ่นๆ ในเรื่องที่เค้าบ่นกันโดยทั่วไป ก็ธรรมดาคนทำงานน่ะนะ ต้องบ่นบ้างอะไรบ้าง แต่ไม่ใช่ไปโพสด่าในพื้นที่สาธารณะแบบนั้น... คนอ่านมันต่างจิตต่างใจ ต่อให้เป็นเพื่อนกันก็เหอะ ซึ่งเพื่อนในนั้น บางที มันก็ไม่ใช่เพื่อนที่คุยกันจริงๆซักหน่อย Add ไปเรื่อย แค่สะสมจำนวนให้ดูเหมือนเพื่อนเยอะไปเท่านั้น

คนเรา ใครมันจะไปมีเพื่อนตั้ง 4 พันกว่าคนวะ พี่ถามจริงๆ มึงคุยกันครบทุกคนหรือเปล่าเหอะ


นานาจิตตังน่ะน้องเอ๊ย แต่ไอ้ คะ กับ ค่ะ นี่ พี่ก็โคตรเบื่อเลย คร่ะ อีก จร้า อีก เมิงจะใส่ ร.เรือมาทำไมฟะ angry smile

#14 By ใครถามยะ on 2012-01-19 10:39

อย่างที่คุณยะว่าไว้

เขียนแปลก ๆ ไม่เป็นไร

อย่าได้ public

อิ อิ อิ

Hot! Hot! Hot!

#13 By aaax on 2012-01-19 10:35

FB = โลกส่วนตัวบนพื้นที่สาธารณะ~
ขอกดlikeได้มั้ยคะ?...ถ้าจะวิบัติเพื่อสื่ออารามณ์เนี่ย ก็ไม่ว่ากัน แต่บางทีก็ภาษาวิบัติเกินไปจนอ่านไม่ออกจริงๆค่ะ พี่ยะ
เอาง่ายๆ แค่ใช้ "คะ" กับ "ค่ะ" บางทีก็ทำให้อ่านไม่รู้เรื่องเหมือนกัน ยังจะมี"คร่ะ" อีก~~~เอิ้ววววววcry

นอกจากเรื่องการใช้ภาษา คำพูดแล้วยังมีเรื่องรูปอีก
ที่ทำงานมีโดนเด้งดึ๋งไป1นาง เพราะการเขียนข้อความโจมตีบริษัทตัวเองนี่แหล่ะค่ะsad smile
พะนี้ คืออะไรคะ?

รู้แต่ เด๋ว เพราะบางทีก็ใช้เหมือนกัน เวลาแชทกับเวลาพิมพ์เพื่อแสดงอารมณ์น่ะ (เด๋วปั๊ดเหนี่ยว!!) confused smile

ปล. ไม่ได้แก้ตัวนะ แต่การ พิมพ์เพื่อแสดงอารมณ์ กับการพิมพ์ติดเป็นนิสัย มันต่างกัน ในเรื่องของ ความถี่และดาลเทศะค่ะ open-mounthed smile

#11 By ใครถามยะ on 2012-01-19 10:23

ผมติดอยู่2คำ
เด๋ว กับ พะนี้ อนาคตต้องเลิกละ 555confused smile

#10 By 2521luck on 2012-01-18 22:49