มีเรื่องมาเล่าให้ฟัง ไม่รู้มันจะสามารถเป็นอุทาหรณ์หรืออะไรได้หรือเปล่านะ แต่สำหรับตัวยะ ยะว่า มันเป็นเรื่องที่น่าสนใจสำหรับคนสมัยนี้เลยทีเดียว

 

ที่ออฟฟิศยะในอีกแผนกนึงกำลังมองหาคนจะมาทำการตลาดแบบใหม่อยู่ เค้าต้องการ 2 คน หญิงคน ชายคน เพื่อเอามาทำด้านนี้เลยอย่างเดียว เกี่ยวกับพวกรถยนต์ๆนี่แหละ แต่ทีนี้ เค้าไม่อยากไปประกาศหารับจากที่ไหนก็ไม่รู้ เค้าก็เลยถามๆผ่านๆกันมาภายในบริษัทนี่แหละว่า ใครมีเพื่อนหรือรุ่นพี่รุ่นน้องที่มี Ability ตามนี้ๆๆบ้าง

 

ยะก็ส่ง CV ของเพื่อนคนหนึ่งไปให้ เพราะเพื่อนคนนี้ ดูๆจากใบประกาศคุณสมบัติของแผนกนั้นที่เค้ารีเควสมา ก็น่าจะเข้าเค้าอยู่ แถมนางก็กำลังหางานอยู่ด้วย พี่เค้าก็รับไป แล้วอีก 2-3 วันหลังจากนั้น พี่เค้าก็มาถามยะว่า มี fb ของเพื่อนคนนี้ป่าว ?

Laughing 

 

 

 

ทีแรกยะก็ไม่เข้าใจว่า จะรับสมัครงาน มันเกี่ยวอะไรกับ fb วะ ถ้าจะบอกว่าไม่มี เดี๋ยวจะหาว่าเพื่อนกรูมันตกยุคหรือเปล่า หรือถ้ามันมี คุณพี่เค้าจะนัดสัมภาษณ์ผ่านทางนั้นหรืออย่างไร

 

แต่ยะก็เปิดให้ดูแหละ พี่เค้าก็บอกว่า ขอนั่งดูหน่อย ซัก 10 นาทีนะ ยะก็เลยทิ้งโต๊ะไว้ให้ ให้เค้าคลิกๆดูอะไรไปตามใจชอบ

 

ซักพัก พี่เค้าก็เดินมาบอก (ยังไม่ถึง 10 นาทีเลย) ว่า พี่ไม่เอาคนนี้นะ ยะก็ตกใจ เฮ้ย เหี้ยแระ มันไปเจออะไรแปลกๆใน fb รึเปล่าวะ? เลยถามพี่เค้าว่า เกิดอะไรขึ้นคะพี่? พี่เค้าก็เลยบอกว่า มา... พี่จะชี้ให้ดู

 

วานเน้ไปเกงเข้ากับเพิ้ลสาวมา อาร่อยมั่กๆคร๊า (มีรูปอาหารๆๆๆ)

คิกถึงคุงนะคร๊า จุ๊ฟจุ๊ฟจุ๊ฟ (ไม่มีรูปอะไร)

เรื่องเฮี้ยๆ ก็ปล่อยให้คงเฮี้ยๆจักกานปายคะ (ไม่มีรูปอะไร)

 

หลายๆโพสที่เหลือก็เป็นรูปหน้าตัวเองในแบบโคลสอัพ ทำหน้าแบ๊วๆ ตาโตๆ ปากจู๋ๆ หันซ้ายบ้างขวาบ้างไม่ค่อยถ่ายรูปหน้าตรงเพราะต้องการโชว์จมูกโด่งๆที่ไปเสริมมา

 

ฯลฯ

 

 

 

 

พี่แผนก             “จบตรี มศว. จบโท เกษตร ใช่มะน้องคนนี้น่ะ”

ซอรียะห์            “ค่ะ”

พี่แผนก             “อายุเท่ายะรึเปล่า”

ซอรียะห์            “ไม่เท่าค่ะ แก่กว่ายะ 2 ปี”

พี่แผนก             “แล้วยะจบไรมา ที่เดียวกันมะ”

ซอรียะห์            “ปล่าวพี่ ของยะ ตรี คลอง 6 โท เอแบค”

พี่แผนก             “นั่นไง... ยะอ่านแล้วไม่รู้สึกอะไรบ้างเหรอ

                         คนจบโทมา เค้าเขียนอะไรกันแบบนี้เหรอ”

ซอรียะห์            (-_____-)”

 

 

จะว่าไป ยะก็อันเฟรนด์กับมันไปหลายรอบแล้วแหละ Add Add Un Un อยู่นั่นตามอารมณ์ ถอดออกที มันก็โทรมาที ลบกูทำมายยยยย แล้วก็ส่งรีเควสมาอีก

 

สาเหตุเหรอ? ก็ตัวสะกดภาษาเทพของมันน่ะแหละ ไอ้ข้างบนนั่น ก็อปปี้มาช็อตต่อช็อตเลยนะ เพราะบางคำ ยะอ่านไม่ออกจริงๆว่ะ ไม่รู้ว่ามันเป็นสัญลักษณ์แทนคำว่าอะไรกันแน่ กุละเบื่อ

 

พิมพ์ผิดมันก็เรื่องนึงนะ ไอ้พิมพ์แบบนี้ มันก็เป็นอีกเรื่องนึงนะ น่าเศร้าใจมากที่ต้องเป็นคนโทรไปบอกมันเองว่า เฮ้ยเพื่อน... เค้าไม่รับมึงเพราะ fb มึง มันแสดงตัวตนชัดเจนไปหน่อยว่ะ แน่นอน เพื่อนก็ตอบกลับมาว่า เฮ้ย! ไอ้ fb เนี่ยมันเป็นเรื่องส่วนตัวกูนะเว้ย มายุ่งไรวะ?

 

คือยะก็เข้าใจเว้ยว่ามันเป็น Account ส่วนตัวของมึง แต่ในเมื่อข้อมูลมันลอยล่องว่องวนอยู่บนโลกไซเบอร์ จะมาบอกว่า นี่เป็นพื้นที่ส่วนตัว มันค่อนข้างเป็นไปได้ยากน่ะนะ (ที่สำคัญ มึงเปิด Public ไว้ด้วยนี่คะ ได้ข่าว) นั้นแล....  มันเป็นกฎของเค้า มันเป็นเกณฑ์วัดของเค้า ก็ช่วยไม่ได้ที่เค้าจะดึงเอา fb มาเป็นหนึ่งในการพิจารณาตัวตนของคนที่จะรับมาเข้าทีม

 

ว่าแล้วก็รีบไปดู Account ตัวเองอย่างด่วนเลย เผื่อกุจะเผลอเขียนอะไรแปลกๆไว้ (แต่พอดีแทบไม่ได้เล่น โฮ่ๆ)

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

I am probably the least qualified person to review a store selling cute asian girls clothes but i am probably the least qualified person to 70$ Wedge Sandal On i outfits am cant wear gave to about we fun very gave i to wear to my for am this watching hds for class my to wife nice going believe wife for with something to was looking am service Greengourmet Cookware Set Can the found casuals my have under when for their was hunting compartmentsand items purse Sport Shirt Like the for find her way any looking of way Womens Dress Cute friendly friendly cute friendly store staff Faux Leather Belt Which she ton this pressure owner clothes cut to choose street was which beautiful here really a yuri to on some for and some plethora and owner condo

#59 By RzwBpnAmsC (212.227.119.29|212.227.119.29) on 2015-09-06 22:40

I would give this 10 stars if it were an optionThis location is particularly great because it is 3 stories high and so it has tons to choose from It was an empty store except for like 3 workers and around 4 or 5 customers including myself And that they are losing money on the broken and lost items Plus she gave us some Tulsa tips since we were visiting I just remember her face by her face I mean her body the school she went to and not much more.

#58 By my name (212.227.119.29|212.227.119.29) on 2015-08-23 02:47

แอบคิดถึงพี่ยะ แม้จะไม่ได้มาคอมเม้นก็ตาม
ไม่ได้เข้ามานาน
คลอดหรือยังคะ ถ้ายัง
ขอให้คลอดง่ายนะคะ ปลอดภัยทั้งแม่และเด็ก big smile
Hot! Hot! Hot!

#56 By ไทดี้ on 2012-06-21 20:47

FB นี่อันตรายกว่าที่คิดนะคะ ไม่ใช่ไว้จับ 'กิ๊ก' อย่างเดียว ฮ่าๆๆ (อ่านจบรีบกลับไปดู Account ตัวเองเหมือนกัน :P)

#55 By nariss on 2012-03-27 13:43

การตั้งค่า Privacy ในเฟสบุ๊คก็เป้นเรื่องสำคัญเหมือนกันนะคะเนี่ย เพราะหากปรับเป็น Public เหมือนเป็นการแสดงตัวว่าชั้นต้องการเปิดเผยตัวกับสังคมทั่วไปแล้ว ทำอะไรคงต้องแคร์สังคมมากขึ้นบ้างจริงๆ ล่ะค่ะ
sad smile
Hot!

#54 By Mahou - มาโฮะ on 2012-02-06 03:00

ของสาวเหนือและเพื่อนๆ เราคุยกันเป็นภาษา"กำเมือง"ค่ะ

#53 By Fatty Aunt on 2012-02-02 22:43

คุณยะท้องใหญ่ ใกล้ๆจะคลอดแล้วยังคะ

นอนพักบ้างนะคะsurprised smile

#52 By jin on 2012-02-02 20:36

ผมก็เบื่อพวกที่พิมพ์แบบนี้ครับ sad smile

#51 By keaaaa on 2012-01-27 11:37

โอ้ เดี๋ยวนี้โลกไซเบอร์ช่างไม่ปลอดภัย

แต่ตั๊นไม่ใช้เหมือนกันนะ ภาษาวิบัติ มีใช้บ้างบางคำ คิดว่าใช้ทุกคำมันก็เกินไปหน่อย

อาจจะมีบ้างก็คือ สะกดคำไม่ถูกแล้วเขียนให้อ่านได้แค่นั้นเอง

ต่อไปนี้ทำอะไรต้องระวังตัวและ sad smile

#50 By C'est la vie on 2012-01-25 22:25

แต่บล๊อกของพี่นะ หนูเข้าใจนะคะ ชอบอ่านด้วย สนุกดี มีให้ฮาได้เกือบตลอด ก็คนทำงานนี่เนอะก็ต้องมีเหนื่อยบ้างอยากบ่นอยากระบายบ้าง เพราะหนูก็เป็นค่ะ 555 double wink

เพียงแต่แม่นางที่โดนเด้งดึ๋