Update ชีวิตต่ออีกนิดนะจ๊ะ

posted on 30 Sep 2011 10:44 by whoaskyou

 

จากเหตุการณ์แข้งหักขาฮ้าน ก็ส่งผลให้ยะใจไม่สงบสุข ขยุกขยิก (เพราะเริ่มคัน) จิตงุ่นง่าน งานการไม่ค่อยเดิน เพราะมัวแต่พะวงกับรูปทรงของ “เฝือกรองเท้า” ที่ขาซ้าย

 

ที่แย่กว่านั้น เสือกเป็นไข้หวัดอีก  Frown

 

 

เมื่อวานซืนกลับไปโรงพยาบาลอีกรอบ แต่คราวนี้ด้วยอาการเป็นหวัด เจ้าหน้าที่ที่แผนกต้อนรับถามว่า คนไข้ท้องอยู่ใช่ไหมคะ (คุณพยาบาลคงมองไม่ค่อยออกเพราะพอลงจากรถ บุรุษพยาบาลก็เอารถเข็นมารอ บังคับเรานั่งทันที) งั้นต้องไปหาหมอสูติค่ะ หมอจะได้สั่งยาคนท้องได้ถูก ไอ้เราก็ไปตามนั้น แต่ไม่คิดว่า จะต้องนั่งรออยู่กว่าครึ่งวัน กว่าจะได้ตรวจ  ....  ป๊าดดดด...   นี่โรงบาลเอกชนชั้น 1 นะนี่ ไม่อยากจะนึกว่าจะเป็นยังไงถ้าเป็นโรงบาลรัฐ ยะไปแต่ 9 โมงคงได้ตรวจบ่าย 3 เป็นแน่แท้ (นี่ยังดี ได้ตรวจตอนสิบเอ็ดโมงครึ่ง)

 

จิ้มหู วัดไข้อะไรทั้งหลายแหล่แล้ว หมอก็ขอเจาะเลือดตรวจ แล้วก็รอผล ปรากฏว่า เลือดยะนี่ แทบจะเป็นน้ำเปล่ากันเลยทีเดียว อันว่า ฮีโมโกลบิน, พลาสม่าและเกร็ดเลือดนั้นพอมีอยู่บ้าง แต่สารอาหารในเลือดนี่ หาไม่เจอ แถมยังความดันต่ำอีก เมื่อคืนแทบไม่ได้นอน นอนไม่หลับ เพราะจมูกวิ่ง (ฮูดังตั๋น) ก็เลยต้องลุกมาสั่งน้ำมูก หรืออันที่จริงคือ น้ำใสๆที่อัดแน่นอยู่เต็มรูจมูกที่สั่งยังไงไม่ออก ต้องอาศัยทิชชู่ป้ายเอาๆอย่างเดียว นั้นแล....  พอโดนเข็มจิ้มก็พาลจะลมใส่ พี่ๆพยาบาลควักยาดมมาจ่อจมูกแทบไม่ทัน (ไม่ได้ผลนะคะ ขอบอก จมูกเดี๊ยนไม่ได้กลิ่นอะไรเลยค่ะ)

 

จากนั้น หมอก็เรียกคุณพ่อเข้าไป (ก็อิเต๊กน่ะแหละ แผนกนี้เค้าจะเรียกคนท้องว่า คุณแม่ยังงั้น คุณแม่ยังงี้ ส่วนอิผัวก็ต้องเรียกว่าคุณพ่อ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของเสปิร์มหรือไม่ก็ตาม) แล้วบอกว่า เดี๋ยวหมอจะให้ตารางสารอาหารนะ คุณพ่อต้องช่วยดูแลให้คุณแม่ได้อาหารตามนี้นะ เพราะเลือดคุณแม่ (แม่งโคตร) ใสโจ๋งเจ๋งมาก อิเต๊กก็รับเอาตารางไปดู แล้วก็เอาผลเลือดไปดู ไม่รู้มันอ่านออกหรือเปล่านะ แต่ยะอ่านไม่ออกว่ะ ลายมือหมอ สุดยอดเหมือนกันทุกคน

 

ออกจากโรงบาลมาตอนเที่ยง แวะกินข้าวก่อนไปส่งจินนี่ที่โรงเรียน วันนี้มันใช้ข้ออ้างลาครึ่งวันว่า “แม่ป่วย” ...  

(-____-“)

... คนอื่นเขาเอาไว้ลางานกันเวลาเขียนว่า “ลูกป่วย” แต่ไอ้นี่ใช้วิธีนี้ซะ คุณครูก็ยอมให้มันลาอีกนะ บ้ามาก

 

 นั่งกินข้าวกันไป เต๊กมันก็บอกว่า เดี๋ยวจะหาโปรตีนผงๆมาให้ยะกิน พร้อมกับพวกน้ำผลไม้เสริมวิตามินอะไรต่อมิอะไรน่ะ ยะก็เข้าใจว่า จากที่มันเคยอุดหนุนสินค้า MLM, ขายตรง มาเยอะ มันก็คงมีใครรู้จักที่ขายของพวกนี้อยู่บ้างล่ะมั้ง ก็เลยเออออห่อหมกกับมันไป พอกินข้างเสร็จ ยะก็กลับบ้านไปนอน มันก็ออกไปทำงานทำอะไรของมันไป

 

 

เต๊กกลับบ้านมาตอนเย็น พร้อมกับถุงใบใหญ่

 

ในถุงเต็มไปด้วย อาหารเสริม และน้ำผลไม้ สกรีนหน้าถุงว่า Unicity

 

ไอ้แม่ย้อย !! ให้ไปหาซื้อโปรตีนผงมากระปุกนึง ทำไมมันกลายเป็นอะไรต่อมิอะไรเต็มถุงเลยล่ะนี่ มันก็ทำหน้าตื่นเต้นพูดว่า นี่มึง, แทนที่จะซื้อเขากินไปเรื่อยๆ สู้เอามาสั่งเอง บริหารเองดีกว่านะ จากนั้น มันก็เล่าเรื่องที่เพื่อนมันประสบความสำเร็จอย่างนั้นอย่างนี้ให้ยะฟัง ยะก็นั่งฟังด้วยอาการซึมฤทธิ์ยา งึมงำ พึมพำไปตามเรื่อง แต่ท่าทางมันตื่นเต้นมาก ซึ่งยะไม่เห็นอะไรแบบนี้ในดวงตามันมานานแล้ว

 

สรุป ปรั๋วกรูก็กลายเป็นสาวกขายตรงไปอีกคนนึงแล้ว

 

วันรุ่งเช้า พอตื่นมา มันก็กระวีกระวาด ชงโปรตีนผงมาให้ยะดื่ม ซึ่งยะขอพูดตรงๆว่า รสชาติหมาไม่แดกมากอ่ะ โอเคค่ะ เรื่องสารอาหารอาจจะเข้มข้นมากมายจริงจัง (ก็ดูราคามันเหอะ...ขนลุก) แต่พอชงออกมาแล้ว เหมือนเราเอาแป้งข้าวจ้าวมาละลายกับน้ำ มีกลิ่นดิบๆของแป้งปนอยู่ในน้ำชืดๆ จะเย็นก็ไม่เย็น จะร้อนก็ไม่ร้อนอ่ะ แค่กลิ่นก็สามารถอ้วกได้แล้ว

 

เต๊ก...  แดกไม่ลงว่ะ ... ไม่อร่อย

 

อิเต๊กยังไม่ละความพยายาม เอาน้ำผึ้งมาหยอดนิด ชิมอีกหน่อยดิ๊...  แดกไม่ลงจริงๆมึง ...  อ้ะ  เอาเกลือมาโรย...  เออ...  ค่อยยังชั่วหน่อย งั้น.. เอาผงมะนาวมาเหยาะซิ ....   ก็ดีขึ้นนะ สุดท้าย เอาน้ำแข็งมาคนๆ ให้มันกลายเป็นเครื่องดื่มเย็นๆไปซะ จิบจิบ... เออ ใช้ได้แฮะ

 

อ้ะ... ทีนี้ก็แดกซะมึง เอาให้หมดแก้วเลย

 

ทีแรกยะไม่อยากกินน้ำเย็นอ่ะ เพราะมันจะทำให้จมูกวิ่งอีก แต่เห็นมันพยายามขนาดนั้น เลยพูดไม่ออก กลั้นใจดื่มโปรตีนชง ที่ตอนนี้กลายเป็น “น้ำเต้าหู้รสมะนาว” ไปแล้วนั้นจนหมดแก้ว....  

 

มีตั้ง 6 กระปุก จะกินยังไงหมดล่ะเนี่ย เฮ้อ....  Undecided

 

 

 

 

อุตส่าห์ปะเหลาะหมอให้เขียนใบรับรองแพทย์ว่าเห็นสมควรลาได้ตั้งวันที่ 27 – 30 แต่พอตื่นเช้ามาวันนี้ ก็นึกขึ้นได้ว่า มีประชุมนี่หว่า แมทช์ชี้ชะตาซะด้วย ก็เลยถ่อสังขารมาออฟฟิศแต่เช้า หิ้วกล่องมาอันนึง ในนั้นเป็นยาทั้งนั้น ทิมบอกว่ามันเรียกว่า “ล่วมยา” ...  หลังๆมา ทั้งยาบำรุง ยาแก้ปวด แก้หวัด แก้ไออะไรมันเยอะแยะไปหมด ไม่สามารถใส่ถุงใบน้อยน่ารักที่ทางโรงบาลให้มาอีกต่อไปได้ เลยไปหากล่องพลาสติกมาใบนึง ดูเหมือนไปปิคนิก ตลอดเวลา (แต่ข้างในนั้นคือยา ยา และยา) น่ารักมากกกก....   

 

ตั้งใจจะมาประชุมนะ เอาล่วมยามา แต่เสือกลืมเอาคอมพิวเตอร์มา กรรม....  

 

 

 

 

ต่ออีกนิด

คนท้อง = เยี่ยวบ่อย

เป็นหวัด = ปากแห้ง + ต้องกินยา + หิวน้ำกว่าปกติ

ขาหัก = เดินไม่สะดวก + เจ็บแผล

 

แล้วไงวะ?

 

วันนี้ตึกออฟฟิศน้ำไม่ไหล = ส้วมใช้ไม่ได้

ต้องลงจากชั้น 23 ของตึกออฟฟิศไปเยี่ยวที่ตึกข้างๆ ห่างออกไปอีก 50 เมตร

 

โอ้ว.....  

 

 

 

 

 

ปล. ขอสดุดีแด่ผู้คิดค้น น้ำมันกวางลุ้ง มา ณ ที่นี้ค่ะ ช่วยชีวิตคนเป็นหวัดแท้ๆ

Comment

Comment:

Tweet

เห็นด้วยกับรสชาติของอาหารเสริมอะไรทั้งหลายแหล่ค่ะ รสชาติสุนัขเมินกันเลยทีเดียว

*หายเร็วๆนะคะ

#11 By Kanya on 2011-10-09 11:11

โอ้ เดือนเมษา รอดแล้วคุณยะ สู้ๆ ค่ะ บำรุงต่อไป 555

สาระนิพนธ์คือ Independent study ค่ะ ไอเอสอ่ะ ตอนนี้นัทรวบบทที่ 4- 5 เป็นบทเดียวแล้วค่ะ ขี้เกียจแยก เหอะๆ ส่งเป็นพอแล้ว ไม่หวังเกรดค่ะ เซ็ง

#10 By kurumi on 2011-10-01 18:48

หายเร็วๆนะครับ big smile big smile

#9 By 40reborn on 2011-10-01 18:09

กี่เดือนนี่คือ ท้องได้กี่เดือนเหรอคะ? แบบว่า กำหนดคลอดมันเมษานู่นล่ะค้า ยังนานอยู่


สาระนิพนธ์คืออะไรอ่ะ ใช่ตัวบทที่สี่กับห้าหรือเปล่าคะ (เขียนไม่ออกเหมือนกัน มัวแต่คันคะเยอ) angry smile

#8 By ใครถามยะ on 2011-10-01 17:33

คุณยะคะ นัทลืมถาม กี่เดือนแล้วนะคะ เหอๆ คือถ้าเหลืออีก 3-4 เดือนนี่จะดีใจด้วย เพราะคนหายทัน แต่ถ้า 2 เดือน... หาพี่เลี้ยงเด็กเตรียมไว้เหอะค่ะ ไม่จืดแน่ ขาเดี้ยงอ่ะ

ตอนนี้ตันไปหมดเลยค่ะ เขียนสาระนิพนธ์ไม่ออก ส่งพุธแล้ว อีกบทยังไม่ได้เขียนเลย ฮือออออออ

#7 By kurumi on 2011-10-01 15:21

@เออ แพงจริงด้วยแหละก้อย แต่ละอย่างพี่เห็นราคาแล้วตะขิดตะขวงใจ ลังเลว่าจะปล่อยให้เต๊กมันดื่มด่ำยังงี้ไปเรื่อยดีไหม กลัวมันจะทำๆไปแล้วล้มเลิกกลางคัน หลังจากนั้นจะรู้สึกไม่ดีน่ะสิ แต่ถ้าถามจริงๆ เรื่อง "สินค้า" นี่ พี่ว่า อิยูนิซิตี้ นี่มันยังสู้แอมเวย์ไม่ได้นะ แต่ว่าก็น่าใช้กว่าเอมสตาร์อ่ะ อันนั้น แพ็คเกจจิ้งเหมือนของตามตลาดจีนมาก แต่ถ้าเป็นหมวด "อาหารเสริม" พี่ว่ามันก็พอไปได้อยู่หรอกถึงแม้จะไม่หลากหลายเท่า เฮอร์เบิลไลฟ์ แต่ก็ดูดีกว่า เอเจล ที่มองแล้วเป็นของไกลตัวมาก วิธีการขายเค้าก็ไม่หลอนประสาทเท่า เฮอร์เบิลไลฟ์ ส่วนจะขายยังไงจริงพี่ก็ไม่ค่อยอยากยุ่งเพราะไม่ชอบอะไรยังงี้อ่ะ

รู้จักหลายเจ้าเหมือนกันเพราะก่อนหน้านี้ เต๊กมันชอบลองชอบใช้ของแบบนี้อ่ะ ใครเอาอะไรมาเสนอมันลองหมด

@คุณ 2521luck คะ เรื่องอุปกรณ์เครื่องมืออะไรนี่ สามียะคงไม่ค่อยสนใจอ่ะค่ะ แต่กำลังกลัวว่า มันจะถล่มซื้ออาหารเสริมมาซะล่ะมากกว่า ที่เห็นตอนนี้ มีเอาไปฝากคนร้งคนรถที่บ้านแม่แล้วด้วย sad smile

#6 By ใครถามยะ on 2011-10-01 11:34

แก้ตัวแก้ตัว ถ้าเป็นวัคซีนของเด็กสองคนนี่ พ่อมันเป็นคนจัดการค่ะ ยะจำไม่ได้ว่าต้องฉีดอะไรบ้าง แต่ก็เห็นมันกระเตงกันไปโรงบาลกันบ่อยๆนะ ตรวจฟันมั่ง เปลี่ยนเหล็กดัดฟันมั่ง (จินนี่) อะไรไปเรื่อย

สำหรับตัวยะเอง วัคซีนคนท้องก็ฉีดหมดแล้วด้วย ค้างอยู่แต่บาดทะยักอีก1เข็มที่กำลังจะไปฉีดเดือนสิบเอ็ดน่ะค่ะ ก็น่าจะพอป้องกันได้พอสมควรเนอะ

ส่วนเรื่องสารอาหารนี่ไม่เถียงเลย ด้วยความที่เลือดไม่ค่อยดูดซึมสารอาหารอยู่แล้ว ประมาณว่า กินอะไรเข้าไปดีแค่ไหน มันก็ขับถ่ายออกมาพร้อมกากตะกอนหมด เมื่อตอนเป็นเด็กลุงต้องพาไปฉีดสารอาหารทุกๆเดือนเพื่อไม่ให้ตัวเหลือง แต่พอเป็นผู้ใหญ่มันไม่รับแล้ว เลยไม่รู้จะทำยังไงนอกจาก feed on occasion ซึ่งลืมทำมาสองเดือนแล้วจริงๆ เพราะไปนู่นมานี่ตลอดเลย

ว่าแต่ คุณนัทพูดเหมือนแม่ผัวยะเลย 555+


@คุณสาวเหนือ ยะว่าที่หน้าใสขึ้นก็น่าจะเกี่ยวกันแหละนะ เพราะเห็นมันมีชาอะไรที่ขับถ่ายสารพิษดีท็อกส์ไส้ด้วยนี่ เต๊กกินเข้าไปปู้ดป้าดทั้งคืน แต่ดูมันสดใสขึ้น ไม่ค่อยเหยิมเหมือนเมื่ออาทิตย์ก่อนอ่ะ

#5 By ใครถามยะ on 2011-10-01 11:24

คุณยะคะ ก่อนอื่นจะขอบ่นคุณยะก่อนเลย บ้านมีเด็ก 2 คน ทำไมไม่มีการพาเหรดบ้านไปฉีดวัคซีนไข้หวัดประจำแีคะ เดือน 5 เดือน 6 เขาก็มีมาให้ฉีดแล้วนะคะ แล้วไอ้อาการขาดสารอาหาร... ขอใช้คำว่าน่าอนาถเหอะ แสดงว่ากินอยู่หลับนอนไม่ดีค่ะ เข้าใจว่าท้องและทำงานดูแลลูกอาจจะยุ่ง แต่ต้องดูแลตัวเองนะคะ

อาหารเสริม แหงะ นัทเกลียดโปรตีนผง เพราะทานนมถั่วเหลืองไม่ได้ค่ะ แต่เคยผสมน้ำส้มให้คุณพ่อนะคะ คุณยะทานพวกดีน่า วีซอยไรได้ไหมคะ ผสมค่ะ ทางรอดเห็นๆ ถ้าดื่มได้อ่ะ เขาบอกว่าให้เลือกแบบที่ชอบแล้วผสมไปด้วย จะรอดค่ะ

อ้อ เรื่องคัน ลองตะเกียบยังคะ *หัวเราะ* เบาๆ นะคะ เดี๋ยวเป็นแผล คราวนี้ละเน่ากันเลยทีเดียว สู้ๆ ค่ะ

#4 By kurumi on 2011-10-01 00:55

กินไปเหอะ ซื้อมาแล้ว มันก็โอเคนะ
สาวเหนือกะกินเพื่อลดความอ้วน
มันก็ยังอ้วนอยู่ (เพราะดันกินเท่าเดิม แถมกินซองสีเขียวนี้ด้วย)
แต่หน้าใสเด้งขึ้น ไม่รู้เกี่ยวกันหรือเปล่า

#3 By Fatty Aunt on 2011-09-30 20:24

555+ (ไม่ได้หัวเราะว่าพี่ยะเป็นนู่นนี่นะ) แต่ฮาสาวกขายตรงอ่ะ เคยทำอยู่พักนึงแบบไม่จริงจังนักเพราะสนใจในตัวสินค้า ซึ่งก็ยอมรับว่าดีจริง แต่คนละแบรนด์กับ Unicity นะ

แต่ก็ได้แค่ช่วงเดียว เพราะเวลาไม่อำนวย+มันแพงอ้ะ กินเองยังไม่ค่อยรอดเลย แล้วเพื่อนจะกินกี่มากน้อย T^T เลยล้มเลิกไป


*** ไม่สบาย(ทั้งขาหัก และเป็นหวัด) หายเร็วๆ นะคะ ส่วนอาการคุณแม่คงต้องอุ้มต่อไปจนกว่าจะคลอด ขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่คุณลูกค่ะ ^^

#2 By veenasyamashita on 2011-09-30 15:58

สรุป ปรั๋วกรูก็กลายเป็นสาวกขายตรงไปอีกคนนึงแล้ว

>>> อ่านอันนี้จบผมฮาลั่นบ้านเลยครับconfused smile

ผมซึ่งเป็นอดีตสาวกขายตรงมาก่อน
ขอให้คุณยะทำใจกับเครื่องกรองน้ำกรอกงอากาศที่กำลังจะพาเหรดเข้าบ้านไว้ล่วงหน้าเลย และเพื่อป้องกันความดันที่จะเพิ่มขึ้นทันตาเห็น โปรดอย่าถามราคาเมื่อเห็นสินค้าเสียบปลั๊กอยู่ในบ้านแล้ว

ส่วนเรื่องสารอาหารนั้น
นม ไข่ สลัดผัก ผลไม้ เรื่อยๆอย่าได้ขาด
หายไวๆนะครับ


big smile

#1 By 2521luck on 2011-09-30 14:51